Kem chống nắng - Những chỉ số bạn cần biết

Kem chống nắng có thể là dạng lotion, dạng xịt, dạng gel hoặc kem bôi chứa các chất có thể hấp thụ hoặc phản xạ tia UV và do đó giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng. Những sản phẩm làm trắng da cũng thường chứa chất chống nắng để bảo vệ da vì da trắng thì nhạy cảm với ánh nắng mặt trời hơn là da sẫm màu. Một số loại kem chống nắng còn chứa bột tan giúp tạo màu da. Tuy nhiên, bột tan này không có tác dụng bảo vệ da trước tia UV.

Mỹ phẩm và những thành phần chính

Mỹ phẩm là những sản phẩm được thiết kế nhằm làm sạch, bảo vệ hay cải thiện một số tình trạng trên cơ thể bạn.Một số thành phần chính thường xuất hiện trong mỹ phẩm như là nước, chất nhũ hóa, chất bảo quản, chất làm đặc, chất giữ ẩm, phẩm màu và mùi hương.

Chất bảo quản trong mỹ phẩm

Chất bảo quản là gì? Khi chúng ta nhắc đến chất bảo quản như một thành phần trong công thức mỹ phẩm, chúng được đề cập đến với chức năng bảo vệ sản phẩm khỏi vi khuẩn, nấm từ khi sản phẩm đó được sản xuất ra đến khi nó được người tiêu dùng sử dụng hết hoàn toàn

Quy định về mỹ phẩm và thuốc

Theo Cục quản lý thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ (FDA), một sản phẩm chăm sóc cá nhân có thể được phân loại là thuốc, mỹ phẩm hoặc cả hai. Các chất dưỡng ẩm với yếu tố bảo vệ làn da (SPF) và dầu gội trị gàu là các ví dụ cho các sản phẩm da liễu được phân loại vào nhóm vừa là thuốc, vừa là mỹ phẩm.

Sự Khác Biệt Giữa Mỹ Phẩm, Dược Phẩm

Bất cứ một sản phẩm là mỹ phẩm hay dược phẩm theo luật đều được xác định qua mục đích sử dụng sản phẩm. Những luật khác nhau và những quy định áp dụng riêng cho từng loại sản phẩm. Các hãng sản xuất đôi khi vi phạm luật do đưa ra thị trường một loại mỹ phẩm với xác nhận dược phẩm hoặc một dược phẩm được xem như là một loại mỹ phẩm mà không đảm bảo các yêu cầu về dược phẩm.

Hạn dùng mỹ phẩm sau khi mở nắp

Theo quy tắc chung, hầu hết các mỹ phẩm đều có thể sử dụng trong khoảng 1 năm sau khi mở nắp đối với các sản phẩm chứa nước và có thể lâu hơn đối với những sản phẩm không chứa nước như phấn bột. Mặc dù có sử dụng chất bảo quản, các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da không thể sử dụng suốt được.

Hệ thống chi nhánh

Địa Chỉ: 443 Nguyễn An Ninh, P9, Tp. Vũng Tàu

Dịch vụ: Massage, Gội đầu, Tắm trắng, chăm sóc da mặt

Điện thoại:

02546 558565

098 522 6564

Địa Chỉ

Tìm chúng tôi trên Facebook